Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background

Phương pháp chăm sóc và bảo quản sàn gỗ

Trong bất kỳ trường hợp nào, nên sử dụng càng ít nước càng tốt khi làm sạch sàn nhà bằng gỗ. Một mẹo nhỏ trước khi bắt đầu làm sạch và bảo trì, làm sạch sâu, hoặc đánh bóng, Điều rất quan trọng là phải loại bỏ tất cả các bụi, cát hoặc đất từ sàn nhà bởi vì chúng sẽ làm mặt sàn bị trầy sướt.

 

Gỗ là một loại vật liệu đặc biệt của sàn, nhu cầu về vệ sinh tẩy sạch và đánh bóng tạo độ thẩm mỹ cho bề mặt sàn gỗ rất đặc thù.

Vật liệu sàn gỗ có một nhu cầu rất lớn trên bình diện quốc tế và một tài liệu phổ biến được sử dụng ở nhiều nước cho nhiều mục đích khác nhau, dù là ở khu vực Châu Á, Châu Âu, Mỹ hoặc Úc. Thông thường, gỗ được dùng cho việc lót sàn, không chỉ cho sử dụng trong nhà mà còn trong mặt bằng thương mại chẳng hạn như nhà hàng, khách sạn và hội thảo. Không có vấn đề, nơi sàn nhà được lót gỗ, họ cần phải làm sạch và chăm sóc một cách thận trọng. Điều này là cốt lõi bởi vì độ cứng của gỗ và cách xử lý cũng khác nhau, tùy thuộc vào bản chất của từng loại gỗ, tuổi tác và cấu trúc hạt. Thứ hai, bởi vì gỗ có vấn đề khác nhau vể nhiệt độ của độ mài mòn và nứt tét trong các địa điểm khác nhau. Gỗ sồi Châu Âu, oak maple thường được sử dụng cho việc lót sàn nhà, trong khi gỗ gụ, gỗ Teak và gỗ thông rất phổ biến ở châu Á.

Vật liệu với giá trị tài sản

Sàn nhà bằng gỗ không gây lạnh chân khi sử dụng. Nó có dặt tính cách âm tốt và dẫn nhiệt thấp. Đặc tính quí giá hơn của gỗ là tính đàn hồi và mềm dẻo cao, bởi vì đi bộ trên sàn gỗ bàn chân ít bị căng hơn trên những sàn nhà cứng. Với một lớp lót thích hợp sàn gỗ có thể thực hiện tốt khả năng cách âm và cách nhiệt và triệt tiêu những tiếng ồn của bước chân.

Gỗ là một sản phẩm tự nhiên, do đó, nó có những thuận lợi và bất lợi riêng. Cộng với bên trên, nó trông rất đa dạng và thú vị rất dễ làm việc. Bất lợi lớn nhất của nó là nó sự co giãn dưới tác động của độ ẩm. Trừ khi có cách bảo dưỡng phù hợp và chia thành từng phân đoạn nhỏ.

Sàn nhà bằng gỗ có thể bỏ không xử lý hoặc tùy thuộc vào vị trí và mức độ mài mòn và nứt tét – thâm kim, trộn sáp với dầu đẻ đánh bong hoặc phủ. Sàn nhà bằng gỗ rất nhạy cảm với độ ẩm, không có các hợp chất cao phân tử phân tán hoặc nhũ tương bóng có thể được sử dụng cho việc chăm sóc ban đầu của gỗ sàn nhà chưa phủ. Thay vào đó, nó được khuyến khích sử dụng sáp cứng ở dạng lỏng hoặc nóng. Để đạt được một lớp phủ tốt, khuyến khích lớp phủ đầu tiên nên sử dụng dạng sáp lỏng trước khi sử dụng sáp nóng với một dụng cụ được thiết kế đặc biệt cho việc đánh bong.

Trong bất kỳ trường hợp nào, nên sử dụng càng ít nước càng tốt khi làm sạch sàn nhà bằng gỗ. Một mẹo nhỏ trước khi bắt đầu làm sạch và bảo trì, làm sạch sâu, hoặc đánh bóng, Điều rất quan trọng là phải loại bỏ tất cả các bụi, cát hoặc đất từ sàn nhà bởi vì chúng sẽ làm mặt sàn bị trầy sướt. Điều này được thực hiện tốt nhất với một máy hút bụi được trang bị với một đầu hút dành cho sàn gỗ.

Các phương pháp làm sạch truyền thống

Quét sàn

- Sử dụng một chổi quét sàn phù hợp cho tất cả các sàn nhà bằng gỗ. Phương pháp này là tốt cho các khu vực nhỏ hoặc các khu vực nơi có rất nhiều đồ nội thất. Đánh bong và hút bụi được dung tốt cho việc khôi phục lại dộ bong của mặt sàn phủ sáp. Máy đánh bong có kèm thiết bị hút bụi thì bụi và đất sẽ được hút sạch cùng một lúc rất thuận tiện cho việc đánh bong. Việc đánh bóng có thể được thực hiện với một máy chà sàn tốc độ 300 rpm với một polishing brush hoặc pad chà sàn .

Lau ẩm

- Đây là kiểu lau bụi bắt buộc hoặc cách sử lý đặc biệt để làm sạch các sớ gỗ - cách sử lý được thực hiện nhanh chóng với một máy đánh bong tốc độ cao khoảng 1100 rpm, và một pad mềm thích hợp cho sàn nhà đã phủ sáp. Kỹ thuật này được sử dụng để loại bỏ những hạt bụi bám chặt trên sàn như gót chân hay dấu giày. Các phần còn lại của lớp phủ được bổ sung bởi hóa chất phun xịt phù hợp với việc chăm sóc.

Lau ướt

– Lau ướt bằng tay để gỡ bỏ những vết dơ khó trị như những đốm dơ do thức uống hoặc bụi đường phố là phuong pháp từng bước. Tức là, sàn được lau sạch từng đường một với giẻ lau được xả nước và vắt kỹ cho sạch các hóa chất. và để khô, để ngăn chặn việc chuyển màu của gỗ sàn nên sử dụng thay đổi thường xuyên giẻ sạch - mỗi 10 đến 30 mét vuông, tùy theo mức độ của dơ. Phương pháp này chỉ thích hợp cho các sàn đã phủ sáp.

 

Các phương pháp làm sạch thay thế

Máy chà sàn khô

- Một phương pháp mới có hiệu quả, nhanh chóng nhận ra để sử dụng là một máy chà khô gắn với 2 bàn chải tròn hay pad quay theo chiều đối diện nhau một cách mạnh mẽ, thậm chí các áp lực lên đến 260 gram cho mỗi cen-ti-mét vuông (g / sq cm) trên toàn bộ diện tích thi công, và ở một tốc độ lên đến 1100 rpm có thể được quy định trong các bước tùy thuộc vào máy. Điều này cho phép sàn nhà tiếp xúc tốt với máy chà để lấy đi đất bụi một cách hiệu quả từ sàn gỗ và phục hồi độ bóng cho sàn nhà. Các máy chà ẩm hoặc ướt như là một phần của công đoạn bảo trì. Nó cũng có thể được sử dụng cho việc đánh bong hay xứ lý trong các khu vực nhỏ với tấm pad màu trắng hay vàng hoặc bàn chải đánh bóng.

Máy chà sàn với bàn chải xoay thì tốt hơn trên măt phẳng không bằng phẳng do cấu trúc của gỗ và lấy được bụi. Tùy thuộc vào loại cứng của gỗ, những máy chà sàn phải được gắn với bàn chải màu đỏ đúng tiêu chuẩn hoặc bàn chải đánh bong mềm màu trắng.

Tổng vệ sinh

- Đối với việc tổng vệ sinh làm sạch sàn được khuyến khích sử dụng hóa chất tẩy rửa có tính kiềm pha loãng từ 0.5 đến 3% tùy thuộc vào độ bẩn của sàn. Một vài giây sau khi làm sạch, giải pháp vệ sinh được áp dụng là máy hút nước dể lấy hết bụi và nước trên sàn, để ngăn cản việc sàn gỗ bị ẩm ướt. Điều quan trọng là nên hút nước thường xuyên càng tốt, không nên để nước đọng trên sàn.

Đánh bóng sàn

- Trước tiên nên hút sạch bụi; những vết xước nhẹ, dấu chân có thể được làm sạch một cách dễ dàng với một bình xịt hóa chất tẩy đốm. Chủ yếu xịt hóa chất đánh bóng theo thớ gỗ và sau đó, tùy thuộc vào cấu trúc bề mặt của gỗ để đánh bóng với bàn chải trắng mềm,pad vàng hoặc bàn chải long ngựa cho đến khi mặt sàn được sang bóng.

Thiết bị vệ sinh công nghiệp

Máy hút bụi chao bao CB30

Xuất xứ: Trung Quốc Đơn Giá: 2.860.000

Máy chà sàn chaobao A-005

Model: A-005 Xuất xứ: Trung Quốc

Thiết bị vệ sinh công nghiệp

TH Hoàn Mỹ là công ty dịch vụ vệ sinh và cung cấp máy vệ sinh công nghiệp hàng

Thùng rác inox bán nguyệt đen

Thùng rác inox bán nguyệt đen loại thùng rác inox phun sơn đơn có chất lượng tố

Thùng rác inox đạp chân

Thùng rác inox đạp chân 30L loại thùng rác được công ty TH Hoàn Mỹ phân phối tr

Thùng rác nhựa 240 lít

Thùng rác nhựa được sử dụng trong nhà xưởng, trong khu chung cư đông dân

Máy đánh bóng sàn bê tông và các loại nền nhà khác

Máy đánh bóng tốc độ cao OBC chuyên dùng để đánh bóng sàn bê tông và các loạ

Hóa chất làm sạch

Hóa chất tẩy dầu mỡ Easy clean

Tên sản phẩm: Easy Clean Xuất xứ: Singgapo Hãng sản xuất:: Klenco Đóng gói: Can

Nước rửa tay Gentle Hand

Đóng gói: Can 5 lít Xuất xứ: singapore Hãng sản xuất: Klenco

Hóa chất đánh tróc Action 150S

Tên sản phẩm: Action 150s Xuất xứ: Singgapo Hãng sản xuất: Klenco Đóng gói: Can

Hóa chất làm sạch, khử trùng, khử mùi Power Lime

Tên hóa chất: Power Lime Xuất xứ: Singapore Hãng sản xuất: Klenco Đóng can 5 lít

Hóa chất loại bỏ vết bẩn trên bề mặt Klen 2101

Tên hóa chất: Klen 2101 Xuất xứ: Singgapo Hãng sản xuất: Klenco Đóng gói: Can 5li

Hóa chất vệ sinh công nghiệp

Để làm sạch và tẩy trắng hoàn toàn các ngóc ngách, nhà ở , công ty, hay các cơ

Hoạt động kinh doanh

Slide background
Slide background
Slide background
Video
 

Đối tác